Homepage / Why / Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại
Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Why

Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại

Có 2 trường hợp 1 người đàn ông mắc phải, đó là cho đi một nghĩa cử hay hành động cao đẹp và không bận tâm đến lợi ích cá nhân: “À thì, tôi là điều đó vì tôi thích vậy, tôi thích giúp người, tôi thích mang đến cho người khác niềm vui, tôi mong muốn mọi người sẽ lịch sự với nhau, v.v..” và dù cho người nhận có hành xử thế nào thì cũng mặc, chả bận tâm nhiều.

Nhưng hầu hết ngoài kia là những kẻ thất bại, họ mong muốn sau khi bỏ ra một công sức sẽ thu lại được thành quả xứng đáng, thành quả ở đây là được trọng dụng, được nể phục, được nổi tiếng và đương nhiên là ko thể thiếu được “yêu”.

Chỉ nhắc riêng đến vấn đề tình cảm, một chàng trai tốt hay mọi người thường nghĩ ngay đến “trai ngoan”, tốt thì tốt thật đấy, từ hành động cử chỉ, lời nói tất cả đều “đẹp đẽ” trong mắt mọi người, nhưng điểm khác biệt ở chỗ đã đề cập bên trên: quá mong muốn nhận lại.

Tại sao? Tại sao tôi hết mực vì cô ấy, tôi quan tâm chăm sóc cho cô ấy tận răng, hễ cô ấy có việc gì khó khăn là ngay lập tức tôi có mặt, miễn là tôi thích cô ấy, cô ấy cần gì tôi đều dốc hết tấm thân này để hiện thực hóa điều ấy, nhưng.. tại sao cô ấy lại không yêu tôi?

Con người ai cũng sợ và ghét cảm giác bị chối bỏ và khước từ. Và còn gì đau hơn khi ta đặt trọn tình cảm vào một điều và nó không hề được đáp ứng lại. Theo suy nghĩ đơn giản để giải quyết vấn đề này, đó là khi chúng ta đặt niềm tin, chúng ta thường lý tưởng hóa nó, thậm chí chúng ta mơ mộng về điều kì diệu, trong suy nghĩ như hiện lên cả bức tranh đẹp như cổ tích, đó là nơi ta cùng người mình thích dạo chơi, không lo nghĩ chuyện gì khác, chỉ tận hưởng hiện tại, chỉ cần bên nhau, cùng nhau đi bất cứ nơi nào chúng ta muốn, cùng nhau tận hưởng cuộc sống muôn màu… và, thực tế trả lời chúng ta như một gáo nước lạnh, cô gái chúng ta thích từ chối thẳng thừng, ta như rơi vào tình trạng choáng và sốc, chúng ta như bừng tỉnh giữa một giấc ngủ dài, ta đối mặt với điều ấy như thế nào? thường là đau khổ và tuyệt vọng.

Quá mong muốn nhận lại từ người khác luôn luôn và chắc chắn sẽ làm chẳng ai khác ngoài bản thân ta đau khổ. Hãy cứ suy nghĩ đơn giản, ta làm những điều ấy không phải là vì ta muốn người mình thích đáp trả lại, ta làm điều ấy vì ta thấy bản thân trở nên tuyệt vời hơn, tại sao ta cứ mãi nghĩ đến người khác mà bỏ quên cái tôi dễ bị tổn thương của chính mình?

Trở thành một kẻ thất bại, ko sao cả. Vấn đề ở đây là ta có học được gì và sau những điều đau khổ ta có trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động? Thất bại là lẽ thường tình. Người thành công khác kẻ thất bại là? Họ thất bại vô số lần và làm nên thành công từ những thất bại đó. Còn kẻ thất bại thực sự là? Bỏ cuộc trước những thất bại và tìm cách để an ủi bản thân, hay thu bản thân lại và trở về “vùng an toàn”, hay chống lại thất bại ấy bằng những hành động, lời nói không tốt đẹp.

Thiết nghĩ, thất bại hay thành công đều là lựa chọn. Chỉ có điều, ta sẽ lựa chọn điều gì? Đau khổ để rồi sung sướng, hay sung sướng để rồi đau khổ?

P/S: Cảm hứng từ quyển sách Attract Women through Honesty và trải nghiệm thường gặp ngoài cuộc sống của bản thân, tôi đã từng và chắc chắn là sẽ còn thất bại nhiều, that’s a good news!

Comments are closed.