Homepage / Why / Ranh giới giữa mọi người
Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Why

Ranh giới giữa mọi người

Rất dễ nhận thấy rằng ai ai trong xã hội đều vạch ra và mang theo một ranh giới của riêng mình. Họ tạo ra khoảng cách an toàn trong tâm trí, họ nghĩ rằng đó là điều hiển nhiên hay đơn giản đó là cách “tự vệ” chính đáng nhất họ biết được.

Khi một người sẵn sàng bước khỏi ranh giới, bước ra khỏi vùng an toàn để tìm đến một người khác, tìm cách băng qua ranh giới ấy để tiến đến con tim người mình nghĩ rằng có thể đi với nhau cả một quảng đường dài.

Nhưng dường như chuyện này ko hề dễ như ta nghĩ, ta là đàn ông, là một cậu con trai có nhiều suy nghĩ và đắn đo khi gặp một người mà ta cho rằng người này có điều gì đó cuốn hút, cô gái này sẽ mang lại niềm vui cho mình và mình sẽ hạnh phúc khi ở bên một người như cô ấy. Ta phá bỏ vỏ bọc, đập đổ ranh giới ta đang có, ta cố gắng tìm hiểu đối tượng, ta đầu tư rất nhiều vật chất lẫn tinh thần để mong người kia cũng có những phản hồi tương tự.

Còn các cô gái thì sao, họ đã bị ảnh hưởng bởi những tư tưởng quá nhiều, “tư tưởng chờ đợi”. Chờ một ngày nào đó sẽ có điều tốt lành xảy đến, một ngày nào đó sẽ có người phù hợp tìm đến với mình, rằng ngoài kia chắc chắn có một người vì mình mà hy sinh tất cả. Họ luôn ở trạng thái an toàn, ko bị động cũng ko chủ động, họ chỉ biết dựa dẫm vào những cảm xúc và suy nghĩ mà họ nghĩ đó là điều mà ai cũng sẽ như vậy, họ bình tĩnh chọn lựa những gì thuộc về mình, và.. những điều nêu ra nãy giờ, trong thực tế họ đều xử trí ngược lại.

Người đàn ông có nhiều trải nghiệm sẽ học hỏi từ những lần thất bại, ở đây với chuyện tình cảm, họ gặp hết thất bại này đến thất bại khác, bị từ chối, bị ảnh hưởng cả thể chất lẫn tinh thần, bị tiêu tốn thời gian và tiền bạc, v.v.. điều họ làm là đứng lên sau thất bại, rồi chọn lựa những gì phù hợp với bản thân, cứ thế sàng lọc, cứ thế tìm kiếm.

Kết cục của việc vượt ra khỏi ranh giới an toàn thường ko hề tốt đẹp như ta mong muốn. Nhưng đổi lại ta nhận được vô số cảm xúc và kinh nghiệm, những điều đó giúp ta trưởng thành và khôn ngoan hơn.

Comments are closed.