Homepage / Why / Ngược đời
Before sunset – thời gian có xóa nhòa hoàn toàn cảm xúc? Before sunrise – trăn trở về tình yêu thực sự Stop looking for.. việc tìm kiếm có lẽ nên dừng tại đây Unfollow – tạm biệt em! Chờ anh nhé Đà Lạt Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Why

Ngược đời

Cái sự “ngược ngạo” trên đời này tôi đã nhận ra từ lâu, chẳng hạn như mình mơ tưởng là 1 chuyện, nhưng thực tế thì chẳng bao giờ thành hiện thực. Tôi từng mơ sẽ cũng người mình thương ngao du đây đó, cười nói với nhau dưới những quán quen, cũng nắm tay nhau bước qua những con phố vắng lặng, đơn giản vì chỉ cần  có nhau là đủ. Nhưng, thực tế thì ko hề xảy ra, tôi gặp hết từ chối này đến từ chối khác, tôi bị phủi bay như người ta phủi 1 những hạt bụi vương trên vai áo, tôi bị lãng quên theo một cách im lặng đến đáng sợ nhất, tôi bị coi thường đến độ tôi chưa từng ngờ tới.

Tôi ngậm ngùi, thở dài, vì mặc dù tôi đã chuẩn bị tâm lý cho những điều đau đớn như vậy xảy đến trong cuộc đời mình, tôi vẫn ko thể tránh khỏi cảm giác khó chịu mà nó mang lại. Tôi tìm cách hướng đến những điều to lớn hơn, bận bịu hơn để xóa mờ dần những chuyện ấy, tôi mặc cho bánh xe lăn trên những con đường xa đằng đẵng, thả hồn theo gió bụi và nắng cháy, xung quanh toàn những người xa lạ, đó lại chính là những khoảng thời gian yên bình nhất trong tâm trí.

Có vô vàn cái “ngược đời” trên cuộc đời ngắn ngủi này. Cũng như những nhà văn thường nói, ta chọn màu gì để tô cho cuộc sống này, màu hồng, xanh tươi, xám xịt, hay đen tối, đó luôn là lựa chọn của riêng ta. Vấn đề ở đây là ta phải tự thân vận động, tự mình hiện thực hóa những gam màu ấy, chứ đừng tưởng tượng hay mơ ước viển vông.

Suy cho cùng, những người lang thang bằng bất cứ hình thức nào, đều là những người trốn tránh cái hiện thực, có thể họ coi đó là cách để xoa dịu cơn đau trong quá khứ, có thể đó là cách tận hưởng hiện tại, hay là cách để từng bước hướng đến tương lai, nhưng nó vẫn là cách tự thân họ thực hiện, còn hơn là ở một chỗ mà ước mong mọi thứ sẽ tốt đẹp, hay cầu trời cho mọi thứ được như ý muốn.

Comments are closed.