Homepage / Why / Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn
Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Why

Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn

Hầu như người đàn ông nào cũng mắc một suy nghĩ sai lầm rằng một ngày nào đó mọi chuyện sẽ như ý muốn. Họ nghĩ rằng: “Nếu tôi làm việc đủ lâu, một ngày nào đó tôi sẽ được nghỉ ngơi và tận hưởng”, hay: “Một ngày nào đó người phụ nữ của tôi sẽ hiểu và thôi không phàn nàn nữa”, hay: “Tôi làm những việc thế này để một ngày nào đó tôi có thể làm điều mình thực sự muốn”. Sai lầm chung ở đây là việc nghĩ rằng mọi thứ sẽ đi đúng với những gì họ mong muốn sau này. Không đâu, nó sẽ không bao giờ kết thúc như vậy. Miễn là cuộc sống còn tiếp diễn, nó sẽ còn mang lại cho bạn rất nhiều “món quà” độc đáo.

Thời gian vẫn lặng lẽ trôi, vì thế hãy ngừng chờ đợi những thứ tốt đẹp xảy đến. Hãy dành ít nhất 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày để làm điều bạn đang chờ đợi, cho đến khi tài chính của bạn ổn định hơn, cho đến khi những đứa con của bạn lớn lên và bước vào trường đời, cho đến khi bạn cảm thấy tự do trong việc làm những điều mình thực sự muốn. Đừng chờ đợi thêm nữa. Đừng tin vào câu chuyện thần thoại “một ngày nào đó mọi chuyện sẽ như ý”. Cứ làm điều bạn thích, những điều bạn đang chờ đợi và những điều bạn cần phải làm.

Hãy dành ít nhất một tiếng mỗi ngày để làm điều bạn thích – những điều mà con tim bạn mách bảo – mặc cho những việc phải làm khác đang gây trở ngại cho bạn. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu: những điều bạn không thể hoặc không nên làm, đơn giản vì chúng ta không thể làm được mọi thứ trên đời.

Hầu hết các trường hợp trì hoãn là do tính kỉ luật kém. Tiền bạc và trách nhiệm cho gia đình không thể ngăn bước một người đàn ông làm điều mà anh ta muốn, mặc dù, họ đưa ra những lý do rất chính đáng. Hãy tìm ra những điều mà bạn có thể sẵn sàng đánh đổi trong hôm nay. Hãy dành ra ít nhất 1 giờ để khai thác điểm mạnh của bạn, làm bất cứ việc gì mà bạn cho rằng đó thế mạnh của mình, để khi đêm về bạn thấy rằng mình đã sống một ngày trọn vẹn, đầy năng lượng và tốt đẹp.

Trong việc nghĩ rằng một ngày nào đó cuộc sống của bạn sẽ như ý muốn, có thể bạn sẽ hy vọng rằng một ngày không xa, bạn sẽ tìm được người phụ nữ của đời mình. Đừng chờ đợi nữa. Hãy tìm cách chiếm lấy trái tim cô ấy. Còn nếu những hành vi và thói quen của cô ấy khiến bạn không chịu nổi, hãy buông tay và đừng bao giờ quay lại (bởi vì bạn không thể nào thay đổi cô ấy được đâu). Tuy nhiên, cũng khá rắc rối trong việc nhận định về hành vi và cảm xúc của phụ nữ: vì họ luôn có những suy nghĩ phức tạp và hỗn độn, theo quan điểm của nam giới.

Trong thời gian sắp tới, khi bạn thúc ép bản thân về việc thay đổi người phụ nữ của bạn, hãy dùng sự quan tâm và chăm sóc, thể hiện rằng bạn yêu con người của cô ấy hiện tại. Bạn có thể làm mọi thứ cho cô ấy, nhưng đừng làm những điều mà bạn cảm thấy khó chịu. Thể hiện tình yêu chứ không phải rước buồn phiền vào thân. Bạn sẽ không thể thoát khỏi sự phức tạp của phụ nữ. Hãy học cách duy trì mối quan hệ. Tình yêu của bạn có thể sẽ “sắp xếp lại” những hành vi của cô ấy, nhưng không bao giờ bạn có thể thay đổi cô ấy hoàn toàn.

Cả thế giới và người phụ nữ của bạn sẽ luôn mang đến cho bạn nhiều thách thức khó quên. Bạn có thể chọn lựa giữa việc sống hòa mình vào đó, đối mặt với thử thách hoặc chờ đợi một tương lai như bạn mong muốn. Một người đàn ông sống đúng nghĩa là một người không bao giờ chờ đợi: không phải vì tiền, vì sự an toàn, danh vọng hay phụ nữ. Hãy cảm nhận rằng những gì bạn muốn là cho đi những món quà, những điều ý nghĩa cho thế giới và người phụ nữ của mình, và những điều bạn cần làm là làm cách nào để cho đi những điều đó. Bất cứ khoảnh khắc chờ đợi nào đều là sự lãng phí, và bất cứ sự lãng phí nào đều làm giảm giá trị của cuộc sống của bạn.

Chương 1: A Man’s Way – The Way of the Superior Man – David Dieda

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*