Homepage / Why / Hãy sống như không còn cha
Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Why

Hãy sống như không còn cha

Một người đàn ông phải biết yêu thương cha mình, và phải biết cách thoát khỏi những chỉ trích và kì vọng của người cha để trở thành một người đàn ông tự do.

Hãy tưởng tượng rằng cha bạn đã mất, hoặc nhớ lại thời điểm ông ấy ra đi. Bạn có cảm thấy nhẹ nhõm trước cái chết ấy? Một phần nào đó trong bạn có cảm thấy vui khi không còn phải chịu những lời chỉ trích và kỳ vọng từ phía ông ấy?

Cuộc sống của bạn sẽ khác đi như thế nào khi không còn phải làm hài lòng cha mình? Khi không còn phải chứng minh giá trị của mình cho ông ấy? Khi không còn là gánh nặng trong mắt ông ấy nữa?

Trong ba ngày tới, hãy làm ít nhất một việc mà bạn từng bị cấm đoán bởi cha mình. Với cách đó, bạn sẽ cảm nhận và đánh giá theo chính quan điểm của mình thay vì của cha mình như trước đây.

Hãy cứ tự do theo cách như vậy trong 3 ngày kế tiếp, kể cả khi bạn vẫn còn cảm thấy sợ hãi, gò bó và là gánh nặng trong kỳ vọng của cha mình.

*Đàn ông rồi cũng trở thành những người cha và chắc chắn sẽ đặt rất nhiều kỳ vọng vào con trai mình. Chúng ta cũng biết rằng rồi sẽ có một ngày người con trai sẽ tự do sống theo ý muốn, vì bản chất của chúng cũng như ta, không thích gò bó trong khuôn mẫu, chúng luôn muốn tự lập và sống bằng chính khả năng của mình.

Live As If Your Father Were Dead – The Way of the Superior Man

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*