Homepage / Why / Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi
Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Why

Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi

Chúng ta thường lầm tưởng giữa nỗi sợ và sự lười biếng. Không phải ở việc ta lười hành động hay ở việc ta muốn làm điều gì khác – mà đó chính là nỗi sợ về những điều có thể xảy đến.

Hơn nữa, điều này không phải ở việc người khác suy nghĩ như thế nào về bạn, mà ở cách họ trốn tránh nỗi sợ và coi đó là sự lười biếng. Hãy nghĩ về điều đó, liệu bạn muốn người khác xem bạn là một kẻ lười biếng hay một kẻ nhút nhát? Hãy thừa nhận rằng những nỗi sợ lớn nhất là đến từ chúng ta chứ không phải đến từ ai khác.

Rất nhiều lần trong đời, tôi đã không dám đối mặt với những nỗi sợ của mình: sợ về những hậu quả sẽ có, sợ bị từ chối, sợ quan điểm của người khác, sợ bị sỉ nhục hay đơn giản là sợ mình không đủ năng lực.

Mỗi ngày trôi qua là một ngày tồi tệ vì tôi chỉ biết do dự và lẩn tránh. Rồi tôi bị mọi người xem là kẻ lười biếng. Trong mắt họ, tôi là một tên thất nghiệp bởi vì tôi không muốn đi làm. Họ sẽ không biết được những việc tôi từng làm và tôi từng vất vả như thế nào để tìm việc, họ chỉ nhìn vào thực tế rằng tôi là một kẻ “vô công rồi nghề” mà thôi.

Thời niên thiếu, tất cả những đứa trẻ đều rất ham mê có được bằng lái xe. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trong ánh mắt của chúng. Tuy nhiên, đối với cá nhân tôi thì không. Tôi rất e sợ việc này. Trong đầu tôi luôn hình dung đến cảnh tượng mình đang lái xe và vô tình tông phải một người qua đường, cảm giác tội lỗi ấy sẽ theo tôi đến hết quảng đời còn lại. Nhưng tại sao tôi cứ nghĩ như vậy? Tôi nghĩ đó là cách suy nghĩ thường gặp của não bộ. Chúng ta thường nghĩ về những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Nỗi sợ có thể làm bạn bị suy nhược. Nó có thể khiến bạn trì trệ đến mức làm cho bạn nghĩ rằng đó là do bạn lười biếng. Theo cá nhân tôi, nỗi sợ rất dễ xuất hiện khi ta có quá nhiều thời gian rãnh rỗi. Nếu bạn không nhận ra hay thừa nhận bạn sợ điều gì, thì làm sao bạn có thể vượt qua được nó?

Đối với tôi đó cả là một quá trình. Hiện tại, tôi vẫn thừa nhận rằng mình còn rất nhiều nỗi sợ. Tôi nhận thấy mình đang lo sợ một cách bất hợp lý. Đó là do lối mòn trong suy nghĩ khi tôi còn trẻ và những gì người khác ảnh hưởng đến tôi. Thực tế là chúng ta có rất nhiều nỗi sợ, nhưng vấn đề là ta không thể hình dung cụ thể lý do tại sao tại lại sợ chúng.

Tôi rất vui vì mình đã tìm ra cách xử lý nỗi sợ của mình. Tôi đang làm công việc mà mình thực sự thích 5 ngày trên tuần. Tôi không nảy ra bất cứ nỗi sợ nào. Tôi biết rằng, để có được bằng lái xe, tôi phải cố gắng thực hành thật nhiều. Mặc dù đối với tôi, điều đó rất khủng khiếp, nhưng tôi vẫn quyết chí chống chọi với nó.

Có một cuộc sống tươi đẹp và tuyệt vời đang chờ bạn. Nhưng chỉ có một cách duy nhất để đạt được điều đó, chính là đối mặt với nỗi sợ.

Theo: You’re Not Lazy, You’re Just Afraid

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*