Homepage / Sách / Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống
Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Sách

Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống

Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống là quyển sách đầy sự sáng tạo và chứa đựng nhiều nguồn động lực giúp người đọc vững vàng hơn trong quyết định, đối mặt thử thách của cuộc sống tốt hơn để từng bước tiến gần hơn đến với ước mơ.
 • Ý tưởng của bạn càng độc đáo bao nhiêu, thì người khác càng khó cho bạn lời khuyên bấy nhiêu.
 • Bạn phải làm việc thật chăm chỉ. Kĩ năng và những khả năng thiên bẩm sẽ chẳng còn ý nghĩa khi bạn lười biếng. Trong một chặng đua dài, người nào càng chăm chỉ sẽ càng dễ chiến thắng.
 • Bạn bè quý mến bạn vì con người của bạn hiện tại. Một ý tưởng tốt của bạn sẽ làm phá vỡ thế cân bằng của một mối quan hệ bạn bè, bởi vì họ nghĩ rằng bạn đã trở thành con người khác. Đó cũng chính là lý do một ý tưởng tốt thường bị bác bỏ trong thời gian đầu.
 • Hầu hết mọi người đều quan tâm đến các thành viên trong nhóm và đồng nghiệp nghĩ gì hơn là một ý tưởng thú vị và hữu ích. Tại sao vậy? Bởi vì họ không muốn có cảm giác bị chối bỏ và không được công nhận.
 • Theo quan điểm của người nghệ sĩ, luôn có một lực kéo giữa một bên là tình dục (những gì bạn muốn làm) và một bên là tiền (những thứ dùng để chi tiêu). Để tiến xa hơn trong sự nghiệp bạn phải chấp nhận điều này.
 • Những thành viên trong nhóm không giỏi việc tự mình tạo ra giá trị. “Tôi không biết nữa. Bạn nghĩ sao?”
 • Nếu bạn không thấy rằng bản thân mình là một người sáng tạo, bạn đã tự áp đặt bản thân quá mức. Chỉ có bạn mới có thể giải quyết cái sự áp đặt này thôi.
 • “Mọi người đều leo một ngọn núi Everest của riêng mình. Có thể bạn leo hoài mà chẳng đến đỉnh, đó là điều bình thường. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ leo đến đỉnh núi, những năm sau đó bạn sẽ thấy hối tiếc và trống rỗng.”
 • Hầu hết mọi người thích núp sau những “trụ cột”. “Trụ cột” quả là một thứ tuyệt vời, nó không đòi hỏi bạn phải làm việc để có.
 • Hãy nghĩ rằng việc bạn làm sẽ chẳng được công nhận hay chú ý. Vậy nên, cứ làm đi.
 • Chúng ta đánh giá quá thấp về lượng thời gian, tính kỷ luật và sức chịu đựng của chính mình, chúng là những điều rất quan trọng trên con đường dẫn đến thành công.
 • “Nhà mới chính là nơi diễn ra quá trình cạnh tranh khốc liệt, nơi bạn phải làm việc cật lực”
 • Không ai có thể giỏi mọi thứ. Những người nghệ sĩ lừng danh hay một doanh nhân nổi tiếng là những người tìm ra cách tận dụng giới hạn của bản thân. Việc bạn chia sẻ những “tác phẩm” của mình là một việc hoàn toàn chính đáng.
 • “Anh sẽ yêu em suốt đời. Miễn là tình dục được duy trì ở mức độ hiện tại”
 • “Điều tiên quyết không phải là chất lượng của sản phẩm hay công việc. Hoàn thiện bản thân mới là điều tiên quyết”
 • “Không phải sản phẩm càng đẹp là càng dễ bán. Sản phẩm của bạn càng màu mè thì càng ít người thích nó.”
 • Thành công không phải là những gì bạn thu được. Mà chính ở việc bạn biết cách rút ngắn thời gian để tạo một thứ gì đó.
 • “Bạn phải tìm ra cách để tận dụng khoảng thời gian khi cảm hứng dâng trào. Hãy nhớ rằng chúng không đến đúng lúc, cũng không kéo dài lâu đâu.”
 • Cảm hứng thơ văn sẽ xuất hiện khi bạn không có gì để nói, tuy nhiên đừng bó buộc bản thân của bạn vào một khu vực riêng nào đó. Hãy bước ra thế giới ngoài kia, trải nghiệm cuộc sống và viết khi bạn muốn nói về một điều gì đó.
 • Bất cứ nghệ sĩ nào cũng có tiếng nói riêng. Việc của bạn là tìm ra chúng.
 • Cách tốt nhất để được chấp nhận là không quan tâm về điều đó.
 • “Con người “sẵn sàng” đưa ra những rung động khác biệt.. Lúc bạn ‘sẵn sàng’ cũng là lúc bạn không còn mơ mộng nữa.”
 • “Cuộc sống của bạn càng khó khăn, cơ hội để ý tưởng của bạn thành công càng cao. Đây là sự thật kể cả khi bạn đã thực hiện ý tưởng.”
 • “Tận hưởng những giây phút khó khăn, ngay cả khi đang kéo dài. Khi bạn làm được điều đó, công việc của bạn sẽ trở nên thú vị”
 • “Làm việc chăm chỉ. Sống đơn giản. Khiêm tốn. Suy nghĩ tích cực. Tự tạo ra may mắn. Hãy luôn thân thiện và lịch sự.”

Tham khảo: https://jamesclear.com/book-summaries/ignore-everybody

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*