Homepage / Overthinking / "Việc ta là đi cho xong con đường dài"
Before sunset – thời gian có xóa nhòa hoàn toàn cảm xúc? Before sunrise – trăn trở về tình yêu thực sự Stop looking for.. việc tìm kiếm có lẽ nên dừng tại đây Unfollow – tạm biệt em! Chờ anh nhé Đà Lạt Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

“Việc ta là đi cho xong con đường dài”

À còn một điều muốn ghi chép lại, chứ giờ này mà ngủ chắc cũng cỡ trưa mới thức nổi.

Có lẽ mình đã tìm ra đâu là điều mình thực sự muốn và nếu có cơ hội mình sẽ bỏ hết tất cả để theo đuổi nó ngay lập tức.

Mình muốn đi đến những nơi mình muốn, gặp và tìm hiểu những con người, những nền văn hóa khác nhau, mình chả để tâm mình cho đi và nhận được gì, mình chỉ thích cái cảm giác xa lạ, cái sự mến khách và san sẻ niềm đam mê giữa người với người, mình cũng không quan tâm mình sẽ được nhiều người biết tới, việc mình cảm thấy đúng thì mình sẽ làm.

Trước hết mình cần phải học cách giao tiếp với người lạ, may mắn là những lần đi xa vừa qua, mình cảm thấy mình khá dễ hòa nhập với cuộc sống nơi đó, dễ dàng nói những câu vui đùa với người khác, tuy còn khập khiễng, không tròn ý, nhưng mình lại thấy đó chẳng phải là vấn đề.

Với thời gian và kinh phí hạn hẹp, mình học được cách phải tính toán hợp lý cho những khoản chi, nơi nghỉ, thức ăn. Làm thế nào để vừa no bụng và thoải mái, lại vừa tiết kiệm cho “đường về”. Mình quan tâm hơn đến những thiết bị cần thiết cần mang theo, quan tâm kĩ hơn đến đồ đạc mà không qua loa “cho có” như trước. Quan tâm hơn đến “con chiến mã”, người bạn đồng hành quan trọng nhất và duy nhất của mình.

Còn nơi mình sẽ tới, mình chả quan tâm trên đường sẽ gặp những điều không hay có thể xảy ra trên đường, mình chỉ tận hưởng những khung cảnh đang phơi ra trước mặt, gió, bụi, cát, sóng biển, đèo núi, thả hồn theo con đường, mọi suy tư phiền muộn hằng ngày chẳng còn. Cứ đi đi, rồi con tim sẽ hướng mình đến nơi mà sâu thẳm bên trong mong muốn.

Trước khi đến những vùng đất ngoài nước xa xôi, mình sẽ cố gắng trải nghiệm những mảnh đất quê hương đất nước chữ S giàu đẹp này. Những chuyến đi đã làm mình cảm thấy tự hào, cảm thấy bao nhiêu điều tích cực về đất nước mình đang là công dân, ngoài kia là biết bao nhiêu điều chờ mình khám phá, biết bao nhiêu con người chung đam mê và hoài bão đang chờ mình giao thiệp, biết bao nhiêu cảm xúc tuyệt vời khác đang đợi chờ, càng nghĩ tới nó lại càng thôi thúc con tim mình.

Mình tin chắc mình sẽ làm được, điều kiện, cơ hội chỉ là phụ, quan trọng là do bản thân mình muốn hay là không!

P/S: I can do it!

 

Comments are closed.