Homepage / Overthinking / Ừ thì anh say
Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

Ừ thì anh say

Ừ thì anh say, anh say vì anh tiêu tốn biết bao nhiêu công sức và thời gian để bản thân có được khoảng thời gian hạnh phúc, nhưng không, anh say vì anh quá lo nghĩ đến cảm giác của người khác mà quên đi cảm giác của bản thân mình, say vì anh quá khao khát sẽ nhận lại mà quên đi cách cho đi đúng cách.

Đã lâu rồi, anh ko say, ko phải vì những mục u quái ác phía sau cổ hành xác anh đau điếng suốt thời gian qua, ko phải vì cái nắng gió và mưa lạnh mà anh từng chịu những lúc anh lang thang đây đó, ko phải những khoảng thời gian cô độc nhìn xa xăm về 1 nơi vô định, lặng nghĩ về người con gái anh từng đặt biết bao hy vọng và niềm tin, người giờ đây chẳng còn là gì, chẳng còn quan tâm đến những gì đã xảy ra, nghĩ đến đây lại thấy ngậm ngùi.

Anh nhớ lại những khoảng thời gian anh đau khổ, anh đồng cảm, anh lạnh lẽo, anh đều chỉ nghĩ đến 1 người, người cho anh bao nhiêu cảm xúc mà anh chưa từng nếm phải, bị từ chối, lạnh nhạt, bị coi thường, bị khinh thường, và nhiều cảm giác tồi tệ khác, anh biết chứ, nhưng bản tính của anh lại ko cho phép anh chống trả những hành động như vậy, anh đúng là nhu nhược, hèn yếu và kém cỏi, và đó cũng là khoảng thời gian khiến anh nhận ra mình yếu đuối đến thế nào.

Những lúc thế này, anh lại suy nghĩ mông lung, tuy đầu óc thì trống rỗng mặc cho con tim đang hối thúc, cho nó tự lôi kéo anh từ cảm xúc này đến cảm giác khác. Đây cũng là lúc anh thấy được mình đang ở vị trí nào, đang dừng chân và nghỉ tại điểm dừng nào của cuộc đời, ai thực sự là người khiến anh hạnh phúc, ai là người làm anh đau.

Lần này, trái tim anh đã chai sạn, anh ko còn cần phải tự nhủ bản thân phải cố quên hay tìm cách tránh né, anh ko còn phải tìm cách thể hiện tình cảm đang chất chứa, cũng ko còn quan tâm đến người ấy, và cũng ko còn phải tự vực dậy bản thân sau những cơn đau mà có lẽ chỉ do chính anh tạo ra. Anh đã ko còn nhớ, ko còn phải cố quên, cũng ko cần phải tự lừa dối, tự dằn vặt, hết rồi, thực sự đã hết rồi.

Anh ko còn phải cho cả thế giới biết rằng mình đang cô đơn, mình đang cô độc hay hèn yếu như thế nào, ko còn những dòng status trên không gian ảo, ko còn những thông tin chia sẻ mang đầy tính cá nhân, ko còn những cơn nhói tim khi anh chợt thấy những gì mà người ấy làm, ko còn những gò bó, cuối cùng thì anh vẫn là anh của những năm trước.

Sau rất nhiều chuyện gần đây xảy đến, anh chợt nhận ra anh ko quan trọng như những gì anh từng nghĩ anh sẽ ra sao trong mắt người anh quan tâm, anh ko là gì cả trong mắt họ, anh chỉ là 1 thứ lạ lẫm trên con đường đầy rẫy những điều lạ kì của họ, trong tâm trí họ, anh chỉ là 1 thằng đáng thương, 1 tên tội nghiệp đang khao khát tình thương và việc của họ là xuôi theo và ban phát tình thương 1 cách có tính toán.

Sau tất cả, anh chẳng trách ai, chỉ trách anh quá mưu cầu hạnh phúc, quá tin tưởng quá nhu nhược và quá tích cực trong suy nghĩ, qua đêm nay, anh lại là anh, lại là con sói lang thang cô độc, dưới ánh trăng, dưới con đường lầy lội ko 1 bóng người, giữa 2 bên hàng cây chỉ có tiếng xào xạc của lá, anh lại đi, anh lại thấy vui sướng và đây có lẽ là con đường duy nhất anh có thể đi, và đó là cũng chính là cái giá phải trả.

P/S: Nếu say mà nhận ra những điều tích cực như trên, có lẽ anh sẽ nguyện say trọn đời.

Comments are closed.