Homepage / Overthinking / Tóc bạc
Before sunset – thời gian có xóa nhòa hoàn toàn cảm xúc? Before sunrise – trăn trở về tình yêu thực sự Stop looking for.. việc tìm kiếm có lẽ nên dừng tại đây Unfollow – tạm biệt em! Chờ anh nhé Đà Lạt Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

Tóc bạc

Vài ngày trước phát hiện ra một điều khá thú vị: tóc bạc.

Từ nhỏ, mình vẫn hay “tự hào” rằng so với nhiều thằng bạn bị tóc bạc sớm. Rằng mình máu tốt, mấy thằng đó máu xấu nên mới bị bạc tóc, rằng chưa gì đã già trước tuổi, v.v.. Nhưng vài ngày trước, trong lúc rửa mặt trong toilet của công ty, thoáng nhìn thấy có gì đó là lạ trên tóc, giật mình khi thấy đó là sợi tóc bạc, mình chỉ biết thầm nghĩ và nhe răng cười.

Thời gian vừa qua, đối với mình quả là một trong những khoảng thời gian khá khó khăn. Cuộc đời mình từ khi mình có nhiều suy nghĩ trưởng thành, chính chắn và nghiêm túc, có vẻ như lúc nào cũng đầy rẫy những u hoài và suy nghĩ.

Không nhớ là từ khi nào mình không thể ngủ trước 11h đêm, không biết là từ khi nào nếu khoảng 1h mà giật mình là không thể ngủ lại được, những lúc đó chỉ có cách là gắng nhắm mắt để mai còn có tinh thần mà đi làm. Sợi tóc bạc này như làm mình bừng tỉnh rằng phải chăng thời gian qua mình đã quá hủy hoại bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần? có phải mình đã quá lo nghĩ so với thực tế, vấn đề này thì mình tuy nhận thức được và đang cải thiện nó, nhưng vấn đề là ở chỗ, phải chăng mình đang cải thiện sai cách?

Mình cho rằng 30 chưa phải là già như bao người khác nghĩ, mình sống theo nội tâm và suy nghĩ, do đó trừ khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã quá già, chúng ta ko làm được thì chúng ta sẽ như những gì chúng ta nghĩ.

Cuộc sống hiện tại của mình, nếu nghĩ nó là một màu đen thì chắc chắn sẽ không ai có cuộc đời tăm tối hơn mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là luôn nghĩ rằng cuộc sống là một màu hồng, một màu xanh hy vọng hay một màu sáng lạng. Màu của cuộc sống là do chính ta quyết định.

Có lẽ mình cần thời gian để tiếp tục lối sống như hiện tại, đó là vì khó có ai khác có thể hiểu nỗi những cảm giác và suy nghĩ mình từng trải qua, và khi vướng vào những suy nghĩ quay cuồng của mình, cũng sẽ chẳng có điều chi tốt đẹp.

Mình lại nghĩ đến những người mình từng tiếp xúc. Xin cảm ơn những người đã rời bỏ, từ chối, lạnh nhạt, hành động mang lại những cảm giác đau đớn vừa qua, chính vì những điều đó sẽ giúp mình vững vàng hơn trước sóng gió sắp tới. Những cảm giác khó chịu này, thiết nghĩ mình phải trải qua và tự mình giải quyết trong một khoảng thời gian dài phía trước.

Sau cùng, mình vẫn là một thằng khờ, nhưng không sao, đó chính là điều làm mình cảm thấy cuộc đời ngoài kia, còn biết bao nhiêu điều đẹp.

Comments are closed.