Homepage / Overthinking / Tình.. không như mơ cũng không như thơ
Before sunset – thời gian có xóa nhòa hoàn toàn cảm xúc? Before sunrise – trăn trở về tình yêu thực sự Stop looking for.. việc tìm kiếm có lẽ nên dừng tại đây Unfollow – tạm biệt em! Chờ anh nhé Đà Lạt Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

Tình.. không như mơ cũng không như thơ

Đó là những con chữ được đút kết từ thời gian vừa qua. Tôi đã từng nghĩ tình như một cuốn phim tình cảm, như một câu chuyện cảm động trong sách, như một con gió mát giữa buổi hè oi bức, như một động lực to lớn để giúp một người trên đường đời, nhưng không.

Tôi không biết nên bắt đầu từ đâu, cứ suy nghĩ đến “tình trạng” và bao trải nghiệm hay hoài niệm của quá khứ, tôi lại đâm ra nghĩ càng nhiều thêm, nghĩ tới rồi lại nghĩ lui, nghĩ đến khoảng thời gian hạnh phúc cũng đau, mà nghĩ về lúc tan vỡ cũng khổ không kém. Cũng may là tôi giờ đã học được cách giải quyết, lảng tránh thì đúng hơn, tránh cái cảm giác đau đớn để cái cảm giác hay những câu nói đầy cảm hứng “đánh lạc hướng” suy nghĩ.

Trong thực tế, tình không hề như ta mong đợi, ta càng trông mong, càng đầu tư nhiều vào nó, nó càng đem lại đau khổ cho ta. Ta càng tránh né, thì cũng ngộ, nó tự dưng đến với ta vào lúc ta chả hề hay biết. Ta xem ai đó là cả thế giới, ta nhận lại được gì ngoài những cái hững hờ, những hành động vô tư làm tim ta đau nhói. Ta chán ghét, nguyền rủa một người, người đó lại là người ta không thể rời bỏ. Thật là ngược đời.

Có lẽ, ai cũng vươn đến cái đẹp, cái hoàn hảo và như ý. Và.. những lúc không được như mong đợi, hãy nhìn vào thực tế, hãy xem đó là cảm xúc nhất thời, hãy dành 1 ít thời gian để xem xét liệu đó có phải thứ “tình” mà ta thực sự muốn, hãy lắng nghe lý trí mặc kệ con tim đang gào thét, vì nhiệm vụ chính của con tim là rung động mà.

Càng trưởng thành, càng cô đơn!

Comments are closed.