Homepage / Overthinking / The bucket list - bộ phim truyền cảm hứng xê dịch
Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch

1 ngày, bạn nhận ra mình chỉ sống được vài tháng, liệu bạn sẽ sống như thế nào?

2 hoàn cảnh trong phim. 1 người đàn ông có gia đình hạnh phúc, con cháu đầy đàn, vợ hiền, con thảo, cả cuộc đời sống 1 cuộc sống an nhiên bên gia đình. Đến những ngày cuối đời, ông quen được 1 người bạn cùng cảnh ngộ, cũng chỉ sống được vài tháng ngắn ngủi, nhưng trái ngược hoàn toàn về cuộc sống, đơn độc, độc đoán thành công trên lĩnh vực tài chính, suy nghĩ vô tư nhưng không có ai chia sẻ ngoài người chàng trai trẻ trợ lý.

2 người dễ dàng quen nhau, cùng nhau thực hiện những mục tiêu được đề ra trong mảnh giấy nhỏ: The Bucket List, đó là những trải nghiệm mà bất cứ ai cũng mong muốn được thử 1 lần, nhảy dù, đi du lịch đến châu phi, ngắm hoàng hôn trên kim tự tháp, rồi đỉnh núi everest, v.v..

Phải chăng khi ta biết trước được định mệnh của mình, ta sẽ không còn chú ý đến bất cứ điều gì khác ngoài bản thân, ta làm những việc mà ta nghĩ rằng đó là những cảm giác tuyệt vời và khó phai, nó khỏa lấp đi những suy tư hằng ngày, vậy..

Tại sao ta ko bắt đầu từ bây giờ, ta cứ nuôi ước mơ, rồi để tự nó phát triển, rồi ta sẽ tìm ra cách, chỉ cần nhớ là ta phải thực hiện nó, đúng ngày ấy, giờ ấy ta sẽ làm, dù ta chưa chuẩn bị kĩ càng, dù ta sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực hiện nó, dù ta phải đánh đổi, ta cũng phải làm.

Ước mơ của tôi đã có, mục tiêu trong tương lai gần cũng vậy, chỉ cần 1 ngày nào đó, tôi có đủ điều kiện và thời gian, tôi sẽ thực hiện nó, đơn giản vì ko có niềm hạnh phúc nào bằng việc thực hiện ước mơ, ko có cảm giác vui sướng nào bằng quá trình theo đuổi nó, chẳng có điều gì đẹp đẽ bằng nơi mà ta thường mơ tới, chẳng con người nào hoàn hảo để ta kiên trì thay đổi theo ngoài bản thân ta.

Tôi sẽ còn đi, đi nữa và đi mãi!

Comments are closed.