Homepage / Overthinking / Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng?
Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng?

Du lịch vòng quanh thế giới là ước mơ của tôi.

Tôi muốn buổi sáng thức dậy ở đâu đó, ở một vùng đất xa lạ và ăn sáng. Rồi tôi bước ra đường, nhìn dòng người bản xứ bước qua, rồi nghĩ về gia đình mình.

Sau đó, tôi ngửi thấy mùi thức ăn bản địa thơm lừng. Tôi thấy những ông bà lão đang đi cùng với những đứa cháu nhỏ nhắn. Những người lái xe máy đang tất bật đến chỗ làm. Còn tôi thì ngồi đó tận hưởng khung cảnh, và giở sách ra để ghi chép. Tôi viết lại những gì tôi cảm thấy nãy giờ.

Tôi sẽ viết về làn gió đưa nhẹ sóng nước và những điều thú vị về cách ăn mặc của con người nơi đây.
Và những người bạn đồng hành sẽ ngồi cạnh tôi, tôi cứ thế mà tuôn trào cảm xúc qua từng dòng chữ.

Tôi nghĩ là chúng tôi sẽ ngồi đó và nói về những việc đã làm, về việc chúng tôi bất ngờ đến nhường nào khi có mặt ở nơi đây, và về những nơi chúng tôi sẽ đến sau này.

Bạn nên nghĩ về tương lai một cách thường xuyên

Quả là một khung cảnh tuyệt đẹp! Tôi thấy rất hứng khởi khi nghĩ về điều đó.

Còn nhiều nơi tuyệt đẹp khác nữa đang chờ đợi tôi. Tôi muốn được lướt ván ở Hawaii và đảo Skellig Michael ở Ireland, tôi muốn đến Vạn Lý Trường Thành, muốn cưỡi lạc đà gần Kim tự tháp. Tôi còn rất muốn lặn ở Rạn san hô Great Barrier. Có lẽ đó là những dự định lớn hiện tại của tôi.

“Một người luôn cảm nhận, hành động và thực hành những gì anh ta tưởng tượng rằng đúng với bản thân và cuộc sống của mình. Về sự tưởng tượng, hãy đặt những ‘hình ảnh’ vào trong tâm trí. Chúng ta có thể hoặc không thể hiện thực hóa chúng, không phải do ‘ý chí’, như mọi người thường nghĩ, mà do mức độ tưởng tượng của mỗi chúng ta.” – Maxwell Maltz

Tôi viết điều này vì tôi đã có những hình ảnh rõ ràng về cuộc đời của mình. Tôi đang có những dự định chi tiết trong vòng 3 đến 4 năm tới. Nếu tôi vẫn còn sống ở Mỹ và kiếm được một công việc nào đó, tôi sẽ phải hối tiếc về những năm sau đó, hối tiếc về những năm tháng tuổi 20. Tôi luôn viết lại những suy nghĩ này.

Một vài trải nghiệm vào năm 2016

Tôi có một người bạn vừa thám hiểm vùng Nam cực, tôi tưởng cô ấy đã trở về New York rồi.

Nhưng thực tế thì không.

Cô ấy đã quyết định ở lại thêm thời gian nữa. Tôi hy vọng là cô ấy sẽ ở lại lâu hơn và đừng trở về New York. New York chỉ là một thành phố như bao thành phố khác. Tôi chỉ mong cô ta sẽ làm điều mình thực sự mong muốn.

Tất cả chúng ta đều có những ước mơ khác nhau.

Nhiều người sẽ có ước mơ tìm được công việc ưng ý ở San Francisco. Họ sẽ nói về việc lái xe qua cây cầu San Francisco – Oakland hằng ngày, tận hưởng cuối tuần ở khu du lịch Fisherman’s Wharf, dắt thú cưng đi dạo ở gần Lands End và xa xa là cây cầu Golden Gate. Đó không phải là một cuộc sống tuyệt đẹp sao?

Tôi cũng từng ao ước như vậy, nhưng hiện giờ thì lại khác hoàn toàn.

Ước mơ của bạn là gì?

“Bạn sẽ không thể nào đạt được mục đích nếu ngay từ đầu bạn không thể hình dung cụ thể mình phải làm gì” – Nabil N. Jamal

Ước mơ của bạn là gì? Với bạn cuộc sống như thế nào là hoàn hảo? Hãy nghĩ về những khoảng thời gian tuyệt vời, những con người bạn thích gặp và những mảnh đất bạn muốn đặt chân đến.

Ước mơ của chúng ta sẽ thay đổi, đó là điều không thể tránh khỏi.

Tôi nghĩ là cuộc sống sẽ mang đến cho ta nhiều ước mơ khác nhau. Chúng dựa trên những người chúng ta gặp, những hành trình mà chúng ta dấn thân và chúng sẽ thay đổi con người ta không ít thì nhiều.
Đôi khi, một nơi hay một ai đó sẽ níu giữ chúng ta giống như The Claw trong phim Toy Story.

Tôi nghĩ rằng việc phác thảo ước mơ của chúng ta rất quan trọng. Hãy nghĩ càng chi tiết về nó càng tốt.

Tôi rất tin vào luật hấp dẫn, bởi vì thông thường, chúng ta sẽ dừng lại khi đã đạt mục đích. Tôi nghĩ điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sự kiên trì của riêng mỗi người.
Ước mơ của tôi là du lịch vòng quanh thế giới.

Bị lạc lối ở một nền văn hóa. Ăn thứ gì đó tôi chưa từng muốn ăn. Selfie với người địa phương. Chèo Kayak trong một hồ nước mặn. Leo vách núi. Nhìn thấy gấu bắc cực. Đi dưới những ánh đèn phương bắc. Có một cuộc sống khác biệt. Yeah, đó là những tôi muốn.

Còn bạn thì sao?

Hãy dành vài phút mỗi ngày để lắng nghe con tim. Hình dung một cách chi tiết. Không có quy luật nào có thể gò bó bạn.

Why Visualizing Our Dreams Every Day Is Monumentally Important

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*