Homepage / Overthinking / So với năm trước
Before sunset – thời gian có xóa nhòa hoàn toàn cảm xúc? Before sunrise – trăn trở về tình yêu thực sự Stop looking for.. việc tìm kiếm có lẽ nên dừng tại đây Unfollow – tạm biệt em! Chờ anh nhé Đà Lạt Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

So với năm trước

Nay lên facebook thấy tấm hình kỉ niệm ngày 31/7 năm 2017 vừa qua, công nhận thời gian chả bao giờ biết chờ đợi ai.

Đó là tấm hình lúc mình về đến sài gòn, sau lần đầu tiên đi vũng tàu, lần đầu lên xe chạy đến một nơi mà mình chỉ được nghe tới lúc còn nhỏ.

Những gì mà mình nghĩ về vũng tàu qua lời người lớn kể, nào là biển đẹp, sóng đẹp, cả những cô gái sexy mặc áo tắm, đồ biển rẻ và ngon, blah blah, lúc ấy, xóm mình mà có người nào định đi vũng tàu thì nhất định nhà đó cũng khá giả và làm ăn thuận lợi lắm.

Mình tìm hiểu các thông tin cần thiết trên mạng, nhưng trước giờ mình cũng lười, chỉ tìm hiểu đi đường nào là an toàn, là ngắn và đẹp, rồi đến đó nên đi những đâu, view chỗ nào đẹp, v.v.. rồi tới ngày nghỉ là xách balo và đi.

Lúc đó, mình có cảm giác sợ, sợ giao thông, sợ con người sài gòn, chả hiểu vì 1 lý do cụ thể nào, phần vì mình có ác cảm với csgt, phần vì mình bị “bơm” vào đầu những cảm xúc tiêu cực về con người sài gòn, cuối cùng thì mình cũng vượt qua được hết, đến phà cát lái, đứng nhìn về sài gòn, thở phào nhẹ nhõm, nó cũng bình yên đến lạ.

Mình dạo quanh con đường vùng quê trước khi ra đường quốc lộ hướng đến vũng tàu, mình ghé một ngôi chùa để tấm lòng được thanh thản, chạy trên con đường hai bên là hàng cao su, mắc mưa nhẹ và cuối cùng cũng đến vũng tàu.

Dạo 1 vòng thành phố, cảm thấy nơi này quả đúng là 1 thành phố du lịch, toàn là cửa hàng, quán ăn, khu mua sắm, à còn quán cà phê nữa, xe hơi đậu đầy đường, nhưng giao thông thì cũng khá hài hòa và dễ chịu.

Mình chạy ra hướng bãi tắm, lái xe chầm chậm dọc theo con đường, nhìn người người đang tận hưởng con sóng biển, nhìn cảnh vô tư của những đứa trẻ, những khoảnh khắc vui đùa của người lớn, rồi mình cũng quyết định đậu xe và đi bộ dưới bãi cát, chụp lấy vài tấm ảnh làm kỉ niệm.

Mình chạy tiếp lên lagi rồi nghỉ đêm tại 1 nhà nghỉ ở thị trấn, một ngày quá mệt mỏi đã tan biến. Sáng hôm sau, mình lại đảo vòng quanh các con đường đồi dốc, rồi gần trưa thì chạy về.

Có lẽ những chuyến đi gần đây đã làm mình không còn nhiều kỉ niệm và ấn tượng mạnh về vũng tàu như lúc trước, nhưng chắc chắn một điều rằng mình sẽ còn đi ngang vùng đất biển tuyệt đẹp này, sẽ có dịp mình ghé trải nghiệm những món ăn, những trò vui chơi và tìm hiểu nhiều hơn về con người nơi đây.

Mình của hôm nay và một năm trước đã rất khác, mình của một năm trước thì: bi lụy, sầu não, đau đớn khi không nhận được tình cảm mong muốn, lặng lẽ và lạc lối trong những lựa chọn và quyết định, và mình của bây giờ: suy nghĩ rộng rãi hơn, cứng cáp hơn sau mỗi chuyến đi, tìm được hoài bão và ước mơ lớn trong đời, không còn phụ thuộc vào cảm xúc của người khác và quan trọng là không còn nhói khi nghĩ về những tình cảm liên quan đến con tim.

P/s: Việc của mình là làm điều mình nghĩ là đúng, việc của người khác là chấp nhận, phản hồi, đáp ứng hoặc không, mình không có quyền ép buộc và gò bó ai khác ngoài bản thân, mình có quyền lựa chọn điều mình thích, gạt bỏ điều mình chán ghét thì chắc chắn người khác cũng như vậy.

Comments are closed.