Homepage / Overthinking / Quên hay mất trí?
Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

Quên hay mất trí?

Trên quãng đường đời ngắn ngủi này, ta gặp qua nhiều người, nghe và nhận thấy được nhiều câu chuyện, nhưng đáng tiếc là chuyện vui thì mau tan biến, chỉ có những chuyện buồn cứ làm ta vương vấn mãi.

Đặc biệt là những chuyện liên quan đến “con tim”.  Ta dằn vặt bản thân phải cố quên đi những khoảng thời gian, những khoảnh khắc và con người ấy. Ta chuyển dần từ con tim sang lý trí, để đầu óc tỉnh táo quyết định xem ta nên suy nghĩ và hành xử thế nào khi kí ức chợt ùa đến. Thường thì ta sẽ gạt đi hay phủ nhận cảm xúc của chính bản thân, để “chống chế” và rủ bỏ cái kí ức đau buồn ấy.

Quên. Một thời gian khá lâu để ta làm điều ấy. Rồi ta thấy tự hào rằng bản thân đã ko còn nghĩ nhiều đến nó nữa. Hình dung ấy, tiếng nói ấy, những kỉ niệm ấy ko còn ảnh hưởng nhiều đến ta của bây giờ. Vì ta đã tìm ra một cách khá hữu hiệu, đó là đến với một hình dung khác, tiếng nói khác để xây nên những kỉ niệm khác hẳn.

Dần dần ta kiên định theo giải pháp này. Ta bỏ qua những điều liên quan đến cảm xúc nhỏ như một câu nói, một cử chỉ nhẹ nhàng, những điều mà trước đây ta trân trọng từng chút một khi đi bên người mình thương yêu. Giờ đây, ta chỉ quan tâm đến những cảm xúc mà ta dựa vào nó để “lãng quên” đi chuyện cũ, ta cứ ngỡ đó là những xúc cảm lâu dài, chẳng hạn như một câu nói tình tứ, một cái nắm tay hay một cái ôm, nhưng ta đâu ngờ đó chỉ là nhất thời.

Từ bao giờ mà ta chẳng còn quan tâm nhiều đến suy nghĩ của người khác, chẳng còn tha thiết một thứ tình cảm mà ta cho là “chẳng đi đến đâu”, chẳng còn bận tâm xem ta sẽ nhận được gì và ta sẽ cho đi những gì, thế thì.. khác nào ta đang dần trở thành một kẻ mất trí?

Bình luận qua Facebook

Comments are closed.