Homepage / Overthinking / Nó đã biết mình sẽ làm gì
Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

Nó đã biết mình sẽ làm gì

Nó giờ như con chim đủ lông đủ cánh, muốn bay đến nơi xa nhất có thể, muốn mắt lúc nào cũng hướng về phía trời xa, và cứ thế vỗ cánh, vỗ đến không mệt mỏi, và đến khi nó đã quá sức, nó muốn quay về với tổ ấm mà chính nó tạo ra, nó vẫn sẽ như vậy, vẫn lầm lũi lao động và học tập, tích lũy năng lượng và thời gian để vun đắp ước mơ bay xa.

Nó mơ đến 1 ngày, nó vươn tấm thân gầy đến khắp mọi miền đất nước, nơi nó chia sẻ những nụ cười mộc mạc, những câu nói đơn giản nhưng ấm lòng, nó sẽ thưởng thức những món ăn dân dã, những gia vị cuộc sống, những gia vị nó chưa có cơ hội để được nếm trong những tháng ngày thơ ấu.

Gặp gỡ rồi rời xa, quy luật ấy vẫn đến rồi đi, nó coi đó là hơi thở, khi đã hít thật sâu thì phải thở ra chậm rãi, đó là sự điều hòa trong những chuyến hành trình của nó, nó lại cảm thấy mình ngây thơ như lúc trẻ, mặc cho nó đang phải tiếp xúc với những con người đầy toan tính, những cộng đồng đầy mưu mô và có khi đó là cả 1 nền văn hóa. Và nó vẫn nở nụ cười, vì trước tiên phải cười cái đã, trước những con người ấy, cảnh vật ấy, khó khăn ấy, và rồi nó lại tiếp tục.

Nó lại sung sướng khi nghĩ về tương lai, vì lúc ấy nó ko còn suy nghĩ gì khác, cuối cùng thì nó cũng tập trung tất cả sức lực và đầu óc vào 1 việc, nó chả còn phải nó đến tình cảm dang dở, chả còn phải nuối tiếc, chả còn phải tự vấn bản thân, chả còn những cái nhói tim, chả ai có thể trì hoãn, chả ai có thể dằn vặt nó nữa.

Không còn hờn ghen thù giận, chỉ có không khí trong lành, những áng mây, chim chóc, tiếng sóng vỗ, cát bay, nắng nhòe đôi mắt, nắng gắt đến cháy da, và không có khoảnh khắc nào trong ngày đẹp bằng ánh hoàng hôn vàng đẫm trước mắt.

“Và tao muốn được tự do như làn khói, như điếu thuốc chưa từng cháy, thả mình vào đại dương như dòng sông chưa từng chảy, vùi mình trong bóng đêm như chưa từng có ánh trăng, đôi bờ vai lại buông lơi như chưa từng có gánh nặng.”

Comments are closed.