Homepage / Overthinking / Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng
Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng

Cho đến hôm nay (ngày 26 tháng 12 năm 2016), tôi đã bỏ rượu bia và cà phê được 27 tháng. Nếu bạn đọc được điều này sau đó, bạn có thể tự tính tiếp vì tôi sẽ luôn duy trì việc này.

Một vài người bạn trên Facebook và Twitter bảo tôi hãy chia sẻ những trải nghiệm vừa qua, nên tôi đã tóm tắt lại những điều này.

Quả là một khoảng thời gian không hề ngắn khi phải bỏ rượu bia và cà phê. Sau đây là một số thành quả mà tôi gặt hái được:

Tôi tiết kiệm được 1000$ mỗi tháng

Sau hai tháng tôi thấy số dư của tài khoản ngân hàng tăng lên 1000$. Vâng, số tiền đó không hề nhỏ.

Tôi sống ở New York. Nếu tôi tốn 1000$ mỗi tháng cho rượu bia thì mỗi ngày tôi sẽ tốn khoảng 33$. Có nghĩa là tôi có thể đã dùng 2 đến 3 ly cốc tai mỗi ngày (mỗi ly 10$ chưa tính tiền tip), và vài chai rượu tôi đem về nhà, tất cả điều đó khiến tôi dễ dàng tốn 1000$ mỗi tháng.

Một số người sẽ nghĩ tôi quả là một tên “bợm rượu”, nhưng thực tế tôi chỉ uống nhiều hơn người ở New York 1 đến 2 ly mỗi ngày mà thôi.

Thêm nữa, ra ngoài uống rượu tức là tốn thêm tiền cho các bữa ăn và đồ ăn nhẹ. Bạn không thể chỉ uống không, bạn còn đói bụng và phải mua thức ăn. Và bạn không hề nhận ra, bạn đã tiêu tốn một số tiền rất lớn.

Ít nói tầm phào lại

Tôi nhận ra chế độ ăn uống mới này đã phần nào giảm đi tính tương tác với xã hội của tôi. Và đây là những điều đã và đang xảy ra:

  • Bạn không cần phải ra ngoài nhiều nữa. Thật mệt mỏi khi phải giải thích hết lần này đến lần khác về lý do bạn không uống rượu.
  • Khi một ai đó mời tôi rượu, câu trả lời mặc định của tôi đơn giản là KHÔNG, bởi vì tôi không muốn phải lang mang với những người đang say sỉn.
  • Nếu tôi phải dự một buổi tiệc nào đó, thì tôi chỉ có mặt tối đa là một tiếng, bởi vì tôi càng ở đó lâu thì sẽ càng dễ gặp phải những người muốn mời rượu.
  • Tôi không còn phải tiệc tùng “tới bến” như trước, việc nói không với rượu bia còn làm việc ra ngoài của tôi ít dần. Thật tuyệt vời khi thấy “hơi men” dần biến mất khỏi cuộc đời bạn. Nó làm tôi nhận ra thế nào một tình bạn thực sự: tình bạn không phải dựa trên khả năng uống rượu.

“Đi làm vài ly” đã khắc sâu trong tâm trí của nhiều người trong chúng ta, bởi vì việc nói “Nhậu thôi” thú vị hơn rất nhiều so với việc nói “Này, đi gặp những người không uống rượu để nói chuyện thôi”. Có vẻ như ai cũng biết việc gì sẽ diễn ra tiếp theo.

Giấc ngủ dần được cải thiện

Việc bỏ rượu bia đã cải thiện chất lượng giấc ngủ của tôi rất nhiều. Tôi không nói chỉ nói về việc “say giấc” mà còn là cả quá trình của giấc ngủ.

Bạn có thể ngủ say sau khi uống 1 đến 2 ly bia hoặc rượu, nhưng chất lượng của giấc ngủ thì ngày càng xấu đi. Tôi đã ngủ ngon hơn, và thức dậy với nhiều năng lượng hơn. Trước đó, tôi phải thức dậy vào mỗi buổi sáng trong tình trạng uể oải, kể cả khi tôi uống chỉ có 2 ly bia vào tối qua, đến sáng hôm nay tôi vẫn có thể cảm nhận được nó.

Không cà phê, bình tĩnh hơn, ít stress hơn

Điều này liên quan đến cá nhân tôi nhiều hơn và không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Việc bỏ cà phê đã giúp tôi cảm thấy thư giãn hơn rất nhiều. Cà phê luôn khiến tôi căng thẳng. Nó làm tôi thêm lo lắng và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Việc bỏ cà phê/ chất cà phê in không chỉ làm tôi thoải mái, mà còn khiến tinh thần tôi thêm sảng khoái.

Tuy nhiên, tôi thấy thích mùi vị và hương vị của cà phê. Nên tôi nảy ra một ý tưởng. Vào mùa hè tôi sẽ uống trà đá, và mùa đông tôi sẽ thưởng thức trà nóng.

Tôi nhận ra rằng việc “Đi uống cà phê” liên quan đến tương tác xã hội nhiều hơn là việc thưởng thức cà phê. Bạn vẫn có thể giữ các mối quan hệ, chỉ việc thay cà phê bằng thứ khác.
__

Tóm lại, tôi cảm thấy hạnh phúc về quyết định của mình và chưa hề nghĩ đến việc sẽ uống cà phê và rượu bia trở lại. Tôi không ép bạn phải làm giống tôi, nếu bạn hạnh phúc với những việc bạn đang làm thì đừng thay đổi gì cả.

Tôi thay đổi thói quen đơn giản nhằm thỏa chí tò mò và tôi thích những thay đổi như vậy.

P/S: Trước đây tôi cũng không hề hút thuốc lá, cần sa hay dùng bất cứ chất kích thích nào. (Internet với tôi đủ là chất gây nghiện rồi)

No Alcohol, No Coffee for 27 Months

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*