Homepage / Overthinking / Không còn "giá như.."
Before sunset – thời gian có xóa nhòa hoàn toàn cảm xúc? Before sunrise – trăn trở về tình yêu thực sự Stop looking for.. việc tìm kiếm có lẽ nên dừng tại đây Unfollow – tạm biệt em! Chờ anh nhé Đà Lạt Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

Không còn “giá như..”

Giá như mình hành xử thế nào thì chuyện sẽ không như bây giờ, giá như mình thổ lộ và chứng tỏ tình cảm đúng cách thì cô ấy sẽ chấp nhận, giá như mình tập trung hơn thì mình sẽ làm tốt công việc đó, giá như mình biết tiết kiệm thì giờ mình sẽ khó khăn như vậy, giá như mình chuẩn bị tốt thì chuyến đi vừa qua sẽ rất thành công, giá như blah blah..

Nếu là tôi của 2 – 3 năm trước, à 3 -4 năm trước, thì trong đầu tôi luôn hiện hữu như cái hối tiếc, những câu “giá như” như vậy.

Nếu tôi không tự mình hành động và làm theo những kinh nghiệm mình đút kết được, tôi chẳng có được như ngày hôm nay, công việc này, quần áo, trang sức, thiết bị công nghệ này tôi cũng chả bao giờ có được. Đơn giản, vì tôi biết dựa vào ai đây, dựa vào gia đình trong khi gia đình đang vô cùng khó khăn? dựa vào cô gái mình thích trong khi mình chẳng làm được gì lớn lao, chẳng có điều kiện kinh tế để nuôi dưỡng tình cảm? dựa vào bạn bè để họ tạo động lực và giúp đỡ mình lúc khó khăn? dựa vào người quen để sống trên sự hài lòng của họ?

Tôi không muốn 2 chữ “giá như” ngày nào tiếp tục làm trì trệ bản thân, tôi làm sai rồi thất bại thì tôi sẽ chấp nhận thất bại, đồng thời chấp nhận thực tế: thực tế là tôi đéo có năng lực, đéo có điều kiện, đéo đẹp đẽ lại còn lôi thôi, đéo biết làm vừa lòng người khác, đéo biết an ủi hay sẻ chia làm vơi bớt nỗi buồn hay nâng lên niềm vui cho một người, v.v..

Tôi học cách chấp nhận rồi tự mình phá bỏ sự tiêu cực, làm điều mình nghĩ là đúng chứ không phải người khác nghĩ, tự mình tạo động lực, tự mình gồng gánh, cắn răng chịu đựng tai biến xảy đến, tự mình chống chọi lại hiểm nguy của cuộc đời, và quan trọng là tự mình phải sống vui vẻ.

Những gì thuộc về quá khứ tôi đã không còn để tâm nhiều, sự hy sinh về thời gian và tiền bạc cho một vấn đề hay một người, dù có thu được kết quả hay không thì vẫn tốt. Việc của tôi là thể hiện cái cảm xúc cho người đó thấy rằng: tôi đang buồn và tôi muốn tâm sự cùng bạn, bạn không rãnh hay ko thích? cũng chả sao. Tôi đang nhớ em, tôi muốn gặp em, tôi muốn kể cho em nghe những cảm giác hạnh phúc hoặc khó chịu tôi đã trải qua gần đây, tôi nhắn tin cho em, nói vài câu bâng quơ, à.. em không quan tâm, tôi cũng thôi không “tào lao” nữa. Tôi đang thể hiện rằng tôi quan tâm đến em, tôi nhắn những tin nhắn chúc ngủ ngon, khuyên ngủ sớm cụt ngủn chẳng đâu vào đâu, chán ngắt và “lạnh tanh”, rồi đến một ngày tôi thấy việc mình làm thật vô nghĩa hay “lo bò trắng răng”, tôi không nhắn tin nữa, tôi cảm thấy bị coi thường vì chẳng nhận được gì ngoài sự im lặng, tôi chẳng quan tâm nữa, kệ.

Đó là những cách mà cá nhân tôi thấy sau khi thực hiện, tôi ko còn phải nghĩ nhiều đến cảm xúc hay cảm nghĩ của người đó, tôi có cuộc sống của tôi, cá tính và tính cách của riêng tôi, thì người khác cũng thế, sao lại phải tốn nhiều thời gian cho những việc ko thu nhận được điều gì ngoài đau khổ?

Nhắc đến đây, tôi lại rất muốn nói lời cảm ơn đến những người, những trường hợp khiến tôi đau đớn trong một khoảng thời gian dài, nhờ đó mà tôi cứng cáp hơn, hiểu rõ hơn đâu thực sự là cái mình cần và đâu là cái mình mong muốn.

P/S: Tôi sẽ còn viết cụ thể về vấn đề này sau, dừng viết tại đây!

Comments are closed.