Homepage / Overthinking / F*ck cái cảm giác bị từ chối
Before sunset – thời gian có xóa nhòa hoàn toàn cảm xúc? Before sunrise – trăn trở về tình yêu thực sự Stop looking for.. việc tìm kiếm có lẽ nên dừng tại đây Unfollow – tạm biệt em! Chờ anh nhé Đà Lạt Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

F*ck cái cảm giác bị từ chối

Tôi là một con người vô tư, đúng. Tôi đang kiên định trên những suy nghĩ này, tôi đã từng quá bận tâm vào những suy nghĩ chỉ làm ăn mòn, gậm nhấm nỗi đau cho bản thân mình, tôi biết rằng, tôi ko thể tránh khỏi chúng, tôi chỉ đang học cách chấp nhận và tập trung cho con người tôi ở hiện tại.

Một trong những cảm giác tôi cần phải vượt qua đó là bị từ chối. Tôi cũng như bao con người khác, nhiều lúc đặt ham muốn và kì vọng thật nhiều, rồi bị từ chối một cách thẳng thừng, hay một cách chậm rãi. Hầy.. đau lắm, nó ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến tư tưởng, vì con người chúng ta, ai cũng mong muốn được công nhận, ai cũng mong muốn được chấp nhận, khi ta đã quá mong muốn đến mù quáng, mà ta lại nhận phải sự từ chối, ta sẽ dằn vặt bản thân, ta sẽ đổ lỗi hay thậm chí thù ghét người từ chối mình, ta làm những điều điên rồ mà bản thân ta nghĩ nó sẽ làm nguôi ngoai cho con tim đang bị tổn thương, ta đánh mất chính mình bao lâu tùy thuộc vào khi nào chúng ta nhận ra thực tế.

Theo cá nhân tôi, cách nhanh nhất để “xoa dịu” cảm giác khó chịu này, đó là chấp nhận thực tế. Chấp nhận rằng việc bị từ chối là 1 chuyện bình thường, chấp nhận rằng ngay cả chính bản thân mình cũng hay từ chối người khác, đó đơn giản là quyết định của cá nhân ta, lúc ấy, ta đâu có nghĩ đến hậu quả hay kết quả của việc từ chối của mình.

Thêm 1 chìa khóa nhỏ kèm theo đó là: đừng quá kì vọng, vì kì vọng càng nhiều thì càng thất vọng nhiều đấy thôi. Ta quá kì vọng người mình thích sẽ “say yes”, quá kì vọng sếp sẽ tăng lương, quá kì vọng bạn bè sẽ đối xử tốt với ta, quá kì vọng mọi chuyện sẽ như mình muốn, và chắc hẳn chúng ta đều biết kết quả là chúng ta sẽ nhận được gì.

Chỉ trong tháng này, tôi bị từ chối về mặt tình cảm ko biết bao nhiêu lần. Tôi đánh mất những mối quan hệ giản đơn, vì tôi quá mong muốn biến nó thành những mối quan hệ quan trọng. Tôi chấp nhận đau khổ trong một khoảng thời gian, rồi tôi tiếp tục tìm kiếm những gì phù hợp nhất với mình. Nếu coi việc bị từ chối là một thất bại, thì tôi đang dần tiến đến thành công rồi. “Fuck cái cảm giác bị từ chối” 🙂

Comments are closed.