Homepage / Overthinking / Eternal sunshine of the spotless mind - lẩn tránh
Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh

Phải chăng những việc ta làm vừa qua chỉ là lảng tránh, lảng tránh cái thực tại, lảng tránh cả con người và quá khứ ta từng trải qua?

Ta không còn quan tâm, theo dõi đến người ta từng nghĩ về và mơ về, ta tránh những con phố ta và người từng đi qua, ta không còn muốn nhìn về hàng quán cả hai từng ăn, cứ mỗi khi nghĩ đến những khung cảnh ấy, ta cố lãng đi, không biết tự bao giờ ta lập trình cho bộ não, cứ có chút tín hiệu nào gây hại cho con tim, ta đều nhanh chóng nghĩ đến chuyện khác, liệu như vậy có hiệu quả?

Xem xong bộ phim, tôi có 2 lựa chọn, 1 là tìm về với cảm giác cũ, cố gắng bịt tay, bịt mắt, tập trung cho hiện tại, dù.. tôi biết rằng nó sẽ chẳng đi đến đâu, sẽ chẳng có thể biến người ấy thành 1 nửa của mình, rồi tôi sẽ lại có được những niềm vui, thậm chí hạnh phúc từ những lời nói, từ những dòng tin nhắn ko đâu vào đâu, tôi sẽ lại quan tâm và chăm lo cho 1 người, sẽ lại tận hưởng cảm giác sung sướng khi thấy cô ấy hạnh phúc. Tôi sẽ lại phì cười trước những việc cô ấy làm, mọi thứ cô ấy trải nghiệm, tôi sẽ quên đi hết những khó chịu và đau đớn của cuộc sống, chỉ cần cô ấy còn nghĩ đến tôi, chỉ cần tôi còn được quan tâm cho cô ấy, tôi sẽ chẳng cần đến ngày mai, tôi tận hưởng cái hiện tại, tận hưởng từ phút giây nhỏ nhặt mà tôi có được.

2 là tôi tiếp tục cách sống như hiện tại, từ bỏ và không níu kéo, mặc dù tôi đã gặp thử và thất bại nhiều, tôi cố quên đi những hình ảnh cô ấy gửi, cố quên đi giây phút tôi ngồi cạnh để giải quyết những bài tập, chả còn nhớ rõ cô ấy đã từng kể những gì tôi nghe, chả còn nhớ tôi đã gượng gạo như thế nào trong cách thể hiện tình cảm.

Suy cho cùng thì, tôi cũng đang lẩn tránh, lẩn tránh cái quá khứ mà tôi chưa thể dứt bỏ. Tôi phải mất 5 năm để chạy trốn bóng hình mà mình hay mơ về mỗi tối, trốn cái số điện thoại mà đến giờ tôi vẫn nằm lòng, trốn cả 1 khoảng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi cắp sách đến trường, và có lẽ, đó cũng là cách tôi dùng để trốn chạy cái quá khứ đau buồn của gia đình, đó là cả 1 tuổi thơ.

À, tôi chưa bao giờ khẳng định rằng mình đang tìm kiếm và theo đuổi đam mê, tôi chẳng nói điều ấy với ai cả. Chắc là tôi quá mải mê lẩn trốn, quá mải mê tìm cách xóa bỏ quá khứ.

Quyết định rồi, tôi sẽ giữ những ký ức này, tôi sẽ biến nó thành những cảm xúc sâu lắng, tôi sẽ dùng nó làm kinh nghiệm, cũng có thể biến nó thành động lực, và dùng nó để viết lại những dòng cảm xúc không đâu vào đâu như lúc này.

P/S: Dừng ở đây thôi, tôi sẽ lại mau quên và tôi sẽ vẫn là tôi, 0h ngày 16/09.

Comments are closed.