Homepage / Overthinking / Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu
Before sunset – thời gian có xóa nhòa hoàn toàn cảm xúc? Before sunrise – trăn trở về tình yêu thực sự Stop looking for.. việc tìm kiếm có lẽ nên dừng tại đây Unfollow – tạm biệt em! Chờ anh nhé Đà Lạt Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu

Hmmm, phải bắt đầu từ đâu đây.. ok

Mình từng rơi vào những giai đoạn như kiểu: tôi phải làm gì khác đây, tôi phải làm sao để người ta hiểu, phải làm sao để cô ấy thích mình, phải làm sao để chứng minh tình yêu, blah blah. Rồi tiêu cực đến nỗi: sao cô ấy không chịu hiểu cho mình, sao mình làm nhiều điều, hy sinh nhiều như vậy mà cô ấy không đón nhận, tại sao và tại sao?

Tất cả những thứ suy nghĩ bùi nhùi trên là do mình bị rơi vào một trường hợp mà mình nghĩ rất nhiều người đã mắc phải. Đó là họ chưa trải nghiệm hoặc chưa thấy được điều gì khác tuyệt vời hơn tình yêu họ đang có. Cũng có thể họ đặt quá nhiều niềm tin và hy vọng vào 1 người, rồi bùm, người ấy không đáp ứng lại “đủ” như những gì họ mong đợi, thế là.. đau khổ.

Mình đang suy từ trường hợp của mình, mình chả phải thần thánh mà không biết ghen tuông hờn giận, soi mói, ích kỷ, và hàng tá những suy nghĩ tiêu cực khác. Mình cũng chả phải hạng người có cảm xúc nữa vời, tức là kiểu người ấy có đón nhận hay không cũng mặc kệ, miễn bản thân vui là được, không .. mình không “đơn giản” như vậy.

Mình là một thằng có quá khứ chả mấy tốt đẹp, bị ảnh hưởng cực kì mạnh từ những cảm xúc tiêu cực của tình yêu mang lại, bị người khác quy về một hình tượng yếu đuối, khô khốc, khù khờ và đặc biệt là đáng thương. Là ĐÁNG THƯƠNG đó.

Thêm nữa, mình lại có cái tính rụt rè ít nói, cho nên mình cũng chả bao giờ phân bua hay giành quyền lợi hay chứng minh cho người ta thấy họ đã sai, mình như kiểu, kệ họ muốn nghĩ sao thì nghĩ. Thời gian trôi qua, mình nhận ra chỉ có mình mới có thể thay đổi suy nghĩ của mình và người khác, chả ai ảnh hưởng tiêu cực đến mình ngoài bản thân, và nếu bản thân chả chịu thay đổi thì chẳng ai có thể thay đổi mình được. Và thế là mình thay đổi.

Mình cũng lẳng lặng, im lìm làm điều mình nghĩ là đúng. Nhưng đó là những việc mà người khác nghĩ rằng rất khó thậm chí “chả ai ngu mà đi làm”. Và mình đã làm được, mình đang dần cải thiện và vững bước trên con đường mình chọn. May mắn hơn, mình ngày càng đạt được nhiều trải nghiệm, gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều loại người, đau đớn và mệt mỏi trên những vùng đất mới lạ, vùi thân mình vào gió mưa, nhịn đói khát để đạt được mục tiêu và chăm chút quan tâm hơn đến sức khỏe và thể lực.

Mình trưởng thành hơn sau những chuyến đi, sau những câu chuyện nhỏ mà mình được nghe từ những người có thể mình chỉ được gặp 1 lần duy nhất, sau những nền văn hóa bản địa, sau những thất bại và chùn bước, vấp ngã rồi lại đứng lên để điều chỉnh và rút kinh nghiệm cho lần sau. Mình tuy không giàu về vật chất nhưng mình tự hào rằng về tình cảm và tinh thần thì ít ai bằng mình. Và đúc kết lại cho bài viết này là mình đã không còn (còn nhưng không nhiều) bị những cảm xúc tiêu cực từ tình yêu nói chung mang lại, vì Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu

Thôi đi ngủ được rồi, 11h30 rồi ..

Comments are closed.