Homepage / Overthinking / À thì thế này cũng tốt
Before sunset – thời gian có xóa nhòa hoàn toàn cảm xúc? Before sunrise – trăn trở về tình yêu thực sự Stop looking for.. việc tìm kiếm có lẽ nên dừng tại đây Unfollow – tạm biệt em! Chờ anh nhé Đà Lạt Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

À thì thế này cũng tốt

Để tận hưởng trọn vẹn cảm giác hạnh phúc, trước tiên phải trải qua đau khổ đã…

Tôi nhớ lại câu nói mà rất hay gặp thời còn “trẻ trâu”: “nếu nỗi buồn biến thành vật chất, ta sẽ là người giàu nhất thế gian”, đại loại vậy. Khoảng thời gian còn non dại ấy, chính là khoảng thời gian ta có nhiều suy nghĩ chẳng đâu vào đâu, chẳng cái nào liên kết với cái nào, ta mông lung, xao nhãng, phân tâm bởi mọi thứ ta trải nghiệm, đó cũng là khoảng thời gian ta bị biến đổi nhiều nhất về thể chất lẫn tinh thần. Ta dễ sa ngã vào những cái vui trước mắt, những ham muốn nhất thời, ta không nghĩ đến tương lai và hậu quả, ta hành xử để làm vừa lòng và hùa theo số đông, ta nghĩ bản thân ta đang làm những điều phù hợp với cá tính, và đó mới chính là cá tính.

Khi ấy, lúc nào ta cũng cảm thấy “buồn vu vơ”, cũng thấy khó chịu và đau đớn khi bị từ chối hoặc ko được công nhận, ta muốn ta sẽ trở thành 1 cá thể đặc biệt thậm chí khác biệt hoàn toàn so với những người đồng trang lứa, ta cố chấp không nghe bất cứ lời nói nào ngoài lời nói trong đầu, ta ương ngạnh và bốc đồng, lao vào những trận chiến nảy lửa ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Đến một lúc nào đó, ta sẽ nhận ra, à thì bị từ chối cũng tốt, sống khó khăn như bây giờ cũng chả sao, gặp không đúng người cũng chẳng hề gì, thất bại cũng không nên giữ mãi trong lòng, ghen tỵ là một điều dễ hiểu miễn sao đừng quá xao lãng vì nó, ta không đủ sức, không đủ tài cho một việc gì đó, việc đó hoàn toàn tự nhiên.

Khi ta đã chấp nhận rằng ngay cả chính ta cũng không hoàn hảo thì mọi thứ trên đời này cũng vậy, không thể mọi việc đều được như ý ta muốn, không phải ai ta cũng có thể thay đổi được, việc ta cần làm là thay đổi bản thân, thay đổi 1 cách tích cực từng chút từng chút một, ta bớt quan tâm đến suy nghĩ của người khác, bớt quan tâm đến đánh giá chủ quan của họ, ta sẽ thấy nhẹ nhàng trong tâm can, bỏ qua những suy tính thiệt hơn, vui vẻ và lạc quan để sống, sống 1 cách đúng nghĩa.

Thôi tạm dừng bài viết ở đây, cả 1 chặng đường “làm người” đang chờ ở phía trước!

Comments are closed.