Homepage / Overthinking / 2 3 năm rồi - P1
Everybody’s fine – gia đình và không gia đình Con người – cũng ngộ Kể cũng ngộ Chỉ cần ta còn nhớ thì sẽ chẳng có điều gì mất đi Eternal sunshine of the spotless mind – lẩn tránh The Secret Life of Walter Mitty – stop dreaming, make it happen Nó đã biết mình sẽ làm gì Em thật là ngốc Ừ thì say tiếp Lạnh Ừ thì anh say Wild – tìm nơi để lãng quên 40 phương châm cuộc sống giá trị từ Tiến sĩ Jordan Peterson Into the wild – lang thang và đánh đổi thực sự Chuyến đi Bình Phước The bucket list – bộ phim truyền cảm hứng xê dịch That’s enough Em Mau quên Đừng cố thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước đã Sói cũng biết yêu À thì thế này cũng tốt Chuyến đi Phan Thiết Không còn “giá như..” Kể chuyện tình tôi p2 Có những cảm giác còn tuyệt vời hơn cả tình yêu So với năm trước Càng ngày tôi càng thích viết Kể chuyện tình tôi p1 Đời lắm lúc trêu ngươi, nhưng thế mới thú vị “Việc ta là đi cho xong con đường dài” Tóc bạc Tình.. không như mơ cũng không như thơ Fuck you và xin chào! 2 3 năm rồi – P1 Quên hay mất trí? Sách và người yêu Nhật kí hành trình sang đất Campuchia Vì.. quá hợp nhau? F*ck cái cảm giác bị từ chối Ngược đời Ranh giới giữa mọi người Chùa lá sen – bãi biển Trà Vinh Đời người.. dễ và khó – nói và làm Sách: Người bạn thầm lặng Thất bại là khi quá mong muốn nhận lại Trân trọng cuộc sống Quyến rũ phụ nữ? Bệnh viện, sức khỏe và tình thương Phan Thiết 7 quyển sách làm thay đổi cả thế giới Suy nghĩ về TIỀN TIỀN THÌ QUAN TRỌNG GÌ, QUAN TRỌNG LÀ HẠNH PHÚC? Du lịch Siem Reap – Angkor Bangkok Sinh nhật năm 2017 Bình minh sông nước Vĩnh Long Fujifilm X-A10 Sa Pa Đảo Koh Phi Phi Đảo Koh Rong Angkor Wat Hãy sống như không còn cha Không rượu bia, không cà phê trong vòng 27 tháng Tại sao việc hình dung ước mơ lại vô cùng quan trọng? Những cuốn sách hay về lịch sử của các công ty công nghệ Bạn không hề lười biếng, chỉ là bạn quá nhút nhát mà thôi 3 điều bạn có thể học được từ Jeff Bezos để đưa ra một quyết định đúng đắn Việc than vãn tác động tiêu cực đến não bộ như thế nào? Tất cả những gì cần biết về Bitcoin Bài nhạc buồn nói lên rất nhiều điều… về người nghe Tại sao có quá ít nhà lãnh đạo là phụ nữ? Tại sao người ta lại tin vào thuyết âm mưu? Hãy sống với một trái tim rộng mở Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống Ngừng hy vọng về một cuộc sống như ý muốn Người giàu nhất thành Babylon Thành công, thất bại và nghị lực Sống vượt qua những giới hạn Sam Kolder – thành công từ đam mê và tài năng Forrest Gump

Overthinking

2 3 năm rồi – P1

Thấm thoát đã hơn 3 năm rồi, tôi đã trải qua biết bao thăng trầm, biết bao khoảng thời gian tươi đẹp ở những vùng đất mà tôi từng nghĩ chẳng biết bao giờ mình mới có thể biết đến nếu không có “người bạn đồng hành” này.

Tháng 5/2015, đối với bao người thì “nó” chẳng có gì đặc biệt, nhưng tôi lại thích cái điều “không đặc biệt” ấy, nó không hề nổi bật, bề ngoài mảnh mai và đen đúa, nằm trơ trọi giữa bao thứ lộng lẫy và hiện đại khác, nhưng tôi nghĩ đó chính là lý do tôi chọn nó.

Tôi còn nhớ như in lần đầu tiên qua cầu Cần Thơ, nhìn dòng xe và người lướt qua, tôi thấy như đang lặng yên giữa dòng đời vội vã, tôi còn tận hưởng cả nắng, gió và bụi mờ, và tôi chỉ đơn giản là thả mình theo con dốc. Tôi tạm quên đi và bỏ lại đằng sau mọi suy nghĩ đang quẩn quanh trong đầu, bỏ lại những tháng ngày bị gò bó và quanh quẩn làm những công việc cứng nhắc và tạm quên đi chiếc xe đạp từng gắn bó với mình trong suốt những năm cấp 2, cấp 3 và những năm đầu cao đẳng.

Rồi sau đó là đầy rẫy những chuyến đi “không quan tâm đích đến”. Tôi là “chúa” lạc đường, tôi chỉ biết thả hồn theo những hàng cây, theo con sông nhỏ, nhìn mặt nước phẳng lặng mà thấy lòng mình cũng nhẹ nhàng. Lần đầu tôi bị lạc trên cù lao nhỏ bên con sông Hậu, lầm lũi cả buổi trưa nắng mới tìm được bến phà nhỏ để qua đường lớn. Lúc ấy, tôi cố giữ bình tĩnh trong khi tay thì run và tim thì đập như trống giục liên hồi.

Tôi lại nhớ lần đầu mình dạo quanh Sóc Trăng, ghé chùa dơi, chùa chén kiểu, chùa đất sét, có lẽ vì nhát mà ko dám ghé vào lâu, chỉ loanh quanh nhìn nhìn ngó ngó rồi quay về.

Thời gian trôi qua nhanh thật, nhưng nó luôn bên cạnh tôi những lúc tôi cần. Có những chuyến đi mà tôi mải mê hít thở không khí trong lành của những hàng cây, những cánh đồng lúa, để cho nó chạy xuyên sống mũi, đến nỗi quên cả cơn đói cồn cào của tự nhiên.

Tôi cứ như kẻ nghiện ngập, tôi dạo quanh khắp các địa điểm tuy ko xa nhưng lúc nào tôi cũng thấy thanh thản trong tâm hồn, tôi chợt nhận ra đây là cách tuyệt vời để tôi vơi bớt suy nghĩ, để tôi từ bỏ những thói quen ko tốt cho sức khỏe, để củng cố trải nghiệm giữa người với người, và để thấy rằng bản thân còn nhỏ bé và ngu ngơ đến thế nào.

Những ngày tháng “đi về” của năm 2015 cứ trôi qua nhưng con tim thì không ngừng thôi thúc phải vươn đến nơi nào đó thật xa..

Comments are closed.